โครงการอบรมและบริการวิชาการแก่สังคมและชุมชน หลักสูตร “รวยสู้วิกฤตยุคโควิค 19 กับการวางแผน ทางการเงินและการลงทุนในตลาดหุ้น” รูปแบบออนไลน์ผ่าน Cisco Webex Meeting

อ่าน 16 ครั้ง ลงประกาศ ณ วันที่ 2021-11-16 14:12:41

วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 งานบริการวิชาการ คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคามได้จัดโครงการอบรมและบริการวิชาการแก่สังคมและชุมชน หลักสูตร “รวยสู้วิกฤตยุคโควิค 19 กับการวางแผนทางการเงินและการลงทุนในตลาดหุ้น” รูปแบบออนไลน์ผ่าน Cisco Webex Meeting ขึ้น

โดยโครงการอบรมฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักลงทุนและผู้สนใจอยากเริ่มต้นลงทุนในหุ้นรู้จักคุณลักษณะพื้นฐานผลตอบแทน ความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้น การเริ่มต้นลงทุนในหุ้นและกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง ตลอดจนแหล่งในการหาข้อมูลหุ้น เพื่อนำไปปรับใช้ในการลงทุนได้อย่างเหมาะสม และได้เชิญวิทยากรซึ่งเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาการบริหารการเงิน คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 2 ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรพรรณ อึ๊งภากรณ์ และอาจารย์ ดร.องอาจ ชาญประสิทธิ์ชัย

เป็นวิทยากรบรรยายในเรื่องเป้าหมายการลงทุน ทางเลือกการลงทุน กลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง

เริ่มต้นลงทุนในหุ้น เปิดพอร์ตแล้วจะซื้อหุ้นอย่างไร และอยากได้หุ้น IPO ต้องทำอย่างไร ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมการอบรมซึ่งเป็นนักลงทุนและผู้สนใจอยากเริ่มต้นลงทุนในหุ้นได้มีความรู้ในหลักการการลงทุน รู้จักคุณลักษณะพื้นฐาน ผลตอบแทน ความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้น การเริ่มต้นลงทุนในหุ้นและกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง ตลอดจนแหล่งในการหาข้อมูลหุ้นเพิ่มเติม เพื่อนำไปปรับใช้ในการลงทุนของตัวเองได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ