Search MSU Discovery Service:

Keyword Title Author

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและบริการวิชาการแก่สังคมและชุมชน เรื่อง การสร้างมูลค่าเพิ่มและการแปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีบ้านหัวขัว ตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม

อ่าน 30 ครั้ง ลงประกาศ ณ วันที่ 2021-12-16 14:22:47

----------------------------------------

เมื่อวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2564 งานบริการวิชาการ คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและ
บริการวิชาการแก่สังคมและชุมชน เรื่อง การสร้างมูลค่าเพิ่มและการแปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดของชุมชนท่องเที่ยว OTOP
นวัตวิถีบ้านหัวขัว ตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม ขึ้น ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรอินทรีย์ เฉลิมพระเกียรติฯ 5 ธันวาคม 2557

โดยนายอาทิตย์ ภูมิแกดำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านหัวขัว อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการฯ และ
อาจารย์ ดร.ศรินทรีย์ อุดชาชน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ โดยการจัดครั้งนี้
มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้นำชุมชน คณะกรรมการชุมชนและวิสาหกิจชุมชนได้มีแนวทางในการนำผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบในชุมชนมาแปรรูป
เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และคณะฯ ได้เชิญวิทยากร 2 คนมา ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุมิตรา จิระวุฒินันท์
และ นางประถม ปานสง วิสาหกิจชุมชนปลาแปรรูปบ้านหินปูน ตำบลเขวาใหญ่ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม มาให้ความรู้ในเรื่องการสร้างมูลค่าเพิ่ม
ของผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด การนำวัตถุดิบในชุมชนมาแปรรูปให้เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ และปฏิบัติการแปรรูปปลาดุกให้เป็นปลาดุกร้า

โดยมีผู้นำชุมชน คณะกรรมการชุมชน และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านหัวขัว ตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 20 คน