MBS ได้จัดโครงการศึกษาดูงานต่างประเทศสำหรับนิสิตสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ชั้นปีที่ 4

คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการศึกษาดูงานต่างประเทศสำหรับนิสิตสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ชั้นปีที่ 4 (รหัส 63) ประจำปีการศึกษา 2566 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึงวันที่ 3 เมษายน 2567 ณ เขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area : GBA) สาธารณรัฐประชาชนจีน

วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2567 เข้าศึกษาดูงานที่ Hongkong Place Museum พิพิธภัณฑ์แสดงขุมทรัพย์แห่งโบราณวัตถุหายาก โดยเฉพาะคอลเล็กชันเครื่องสังคโลกจีน รวมไปถึงผลงานศิลปะ ระดับโลกกว่า 900 ชิ้น จากพิพิธภัณฑ์พระราชวังในกรุงปักกิ่ง (Palace Museum in Beijing) มาจัดแสดงที่นี่ยังได้นำผลงานชิ้นเอก 13 ชิ้น จากพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ ประเทศฝรั่งเศส มาจัดแสดงด้วย ในฐานะศูนย์กลางแห้งการผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก เพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากนานาชาติ

วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567 เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมง ต้นกำเนิดของการตั้งถิ่นฐานที่เก่าที่สุดของมาเก๊า เข้าชมเรือสำราญระดับ 5 ดาวที่อ่าวมาเก๊า และเข้ารับฟังการบรรยายการบริหารธุรกิจบริการของ บริษัท MGM Grand Paradise

วันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2567 เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตจิวเวอรี่ และเครื่องประดับจากหยก ไหว้พระของพรจากเจ้าแม่กวนอิมและวัดแชกงมิว เข้าชมพิพิธภัณฑ์ M+ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยระดับโลกแห่งแรกในเอเชีย

วันอังคารที่ 2 เมษายน 2567 เข้าฟังการบรรยายของการทำการตลาดและการวางแผนการผลิตของบริษัท Giordano ณ ที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ และเดินทางไปยังร้าน Giordano เพื่อดูวิธีการทำการตลาดและการจัดหน้าร้าน

โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 28 คน นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุธนา บุญเหลือ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พันคม ศรีบุญลือ อาจารย์ที่ปรึกษาได้เข้าร่วมเดินทางไปกับนิสิตในการโครงการศึกษาดูงานต่างประเทศสำหรับนิสิตสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศในครั้งนี้

...................................................

Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS

ประกาศ ณ วันที่ : 2024-04-18 12:59:20 จำนวนผู้อ่าน : 11 ผู้ประกาศ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์