เมื่อวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567 คณะการบัญชีและการจัดการ ร่วมกับ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ และคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการปฐมนิเทศผู้เข้าร่วมโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะเพื่อตอบโจทย์ภาคการผลิตตามนโยบายการปฏิรูปการอุดมศึกษาไทย ประเภทประกาศนียบัตร (Non – Degree) หลักสูตร การตลาดการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน (Sustainable Tourism Marketing) ณ ห้อง Smart Classroom SBB 703 อาคารบริหารธุรกิจสิรินธร คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในรูปแบบไฮบริด (Hybrid)

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬารัตน์ ขันแก้ว รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนานิสิต คณะการบัญชีและการจัดการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการฯ

การจัดโครงการฯ ในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างคณะการบัญชีและการจัดการ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ และ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม บูรณาการศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง 3 ศาสตร์ มีวัตถุประสงค์ในการสร้างผู้ประกอบการที่พักให้มีทักษะการจัดการการท่องเที่ยวให้มีมาตรฐาน สามารถวางแผนธุรกิจออกแบบกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และใช้เทคโนโลยีดิจิทัลทางบัญชีและการตลาดที่สามารถตอบโจทย์อัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมได้และกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยธุรกิจที่ทำธุรกิจที่พัก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่ทำธุรกิจที่พัก และบุคคลที่มีพื้นที่มีเอกลักษณ์ที่ต้องการทำธุรกิจเพิ่มทักษะในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มากด้วยประสบการณ์มาถ่ายทอดความรู้ จำนวน 14 จากทั้ง 3 คณะ ทั้งนี้ มีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 37 คน และมีระยะเวลาในการจัดอบรมระหว่างวันที่ 19 เมษายน 2567 – 31 สิงหาคม 2567 ซึ่งผู้ที่ผ่านหลักสูตรจะได้รับประกาศนียบัตร (Non – Degree) จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS

ประกาศ ณ วันที่ : 2024-04-22 09:16:42 จำนวนผู้อ่าน : 17 ผู้ประกาศ : ธีรศักดิ์