ประมวลภาพโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การพัฒนาองค์กรตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ระดับองค์กร” (วันที่สอง)

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2567 กลุ่มงานบริหาร คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การพัฒนาองค์กรตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ระดับองค์กร” (วันที่สอง) ณ จังหวัดนครราชสีมา

การจัดโครงการฯ ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจในแนวทางการนำเกณฑ์ EdPEx ไปใช้ในการพัฒนาองค์การทางการศึกษา (Introduction for EdPEx) และสร้างความเข้าใจในแผนการการสนับสนุนสถาบันอุดมศึกษาในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาด้วยเกณฑ์ EdPEx ในระยะต่างๆ รวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับแนวทางการนำเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพขององค์การทางการศึกษา

รองศาสตราจารย์ ดร.รัชพล สันติวรากร

คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และผู้ตรวจประเมินรางวัลคุณภาพแห่งชาติ

บรรยายในหัวข้อ

- คุณลักษณะของเกณฑ์EdPEx/การดำเนินงานอย่างเป็นระบบความสำคัญของค่านิยมต่อการมีผลการดำเนินงานที่เป็นเลิศ/การประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กร

- คุณลักษณะของ Brain Center ที่มีผลต่อการจัดการโดยใช้ข้อมูลจริงและการมุ่งสู่นวัตกรรมในสถาบัน/การจัดการสารสนเทศและการจัดการความรู้อย่างเป็นระบบ/การประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กร

- การดำเนินการด้านลูกค้าที่ส่งผลต่อการบรรลุความเป็นเลิศของสถาบัน/กำหนดผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง/การประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กร

- การออกแบบกระบวนการทำงานที่ส่งมอบคุณค่าแก่ผู้เรียนและลูกค้ากลุ่มอื่นอย่างมีประสิทธิผลและต่อเนื่อง/อธิบายความสำคัญของเครือข่ายอุปทานต่อความสำเร็จของสถาบัน/กำหนดผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง/การประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กร

- ระบบการนำสถาบันสู่ความสำเร็จทั้งในระยะสั้น ระยะยาว รวมทั้งความสำคัญของการช่วยเหลือสังคม/การดำเนินงานที่เป็นระบบ/กำหนดผลลัพธ์/การประยุกต์ ใช้ในการพัฒนาองค์กร

- การประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กร

................................................

ประกาศ ณ วันที่ : 2024-04-23 13:39:08 จำนวนผู้อ่าน : 9 ผู้ประกาศ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์