MBS จัดโครงการปรับความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ (English Summer Camp) ประจำปีการศึกษา 2567

เมื่อระหว่างวันที่ 14 - 16 มิถุนายน 2567 สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการปรับความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ (English Summer Camp) ประจำปีการศึกษา 2567 ณ ลานชั้น 1 อาคารบริหารธุรกิจสิรินธร และ ห้อง Smart Classroom SBB – 703 คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุธนา บุญเหลือ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล หมู่มี กล่าวรายงาน
การจัดโครงการฯ ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์พัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษที่จำเป็นต่อการศึกษาในสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ในเบื้องต้น ตลอดจนมีความมั่นใจในการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษทั้งในและนอกชั้นเรียน ทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตที่เข้าร่วมโครงการ ฯ ได้มีโอกาสการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างคณาจารย์ในสาขาฯ ทำให้นิสิตมีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น
ทั้งนี้ คณะฯ ได้รับเกียรติจากวิทยากร 5 ท่าน มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ได้แก่
1. Mr. Andrew Cottam
อาจารย์ประจำสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ
2. Mr. Byung Ho Yu
3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัญญารัตน์ นาถธีระพงษ์
รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
4. นางสาวปรางคนางค์ จันทร์ชม
นักวิชาการศึกษา งานศูนย์ภาษา สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
5.นางสาวอนันตญา โลมิน นักวิชาการศึกษา
นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการยังได้ร่วมทัศนศึกษา ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมเพื่อการศึกษาร้อยเอ็ด และหอโหวด 101 สำนักการศึกษาเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เพื่อเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์นอกชั้นเรียน

ประกาศ ณ วันที่ : 2024-06-25 09:40:56 จำนวนผู้อ่าน : 4 ผู้ประกาศ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์