MBS จัดโครงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ยังต่างประเทศภายใต้ความตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ณ University of Hyogo ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ถึงวันที่ 7 กรกฎาคม 2567 คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ยังต่างประเทศภายใต้ความตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กับ University of Hyogo ประเทศญี่ปุ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างและผลักดันนโยบายของมหาวิทยาลัยในการประสานความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศให้มีความเป็นรูปธรรมและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งมีนิสิตผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ จำนวน 3 คน ได้แก่ 1. นางสาวชญาภา ฉายจิต สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ ชั้นปีที่3 2. นางสาวอาภัสรา สลางสิงห์ สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ชั้นปีที่3 3. นายนิพัทธ์ ชาญศรี สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ชั้นปีที่ 2 ทั้งนี้ นิสิตได้เข้าพักกับครอบครัวชาวญี่ปุ่น ร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งจากที่บ้านและมหาวิทยาลัย อาทิ เรียนรู้พิธีชงชา การเขียนอักษรญี่ปุ่น การเรียนคาราเต้ การเข้าห้องเรียนร่วมกันเด็กประถม การทำอาหารและขนมแบบญี่ปุ่น การจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น และการเข้าเยี่ยมโรงงานอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม วัด และสวนสาธารณะอื่น ๆ ทั้งนี้กิจกรรมที่ทำนั้นก็เพื่อให้นิสิตได้เรียนรู้ความเป็นอยู่วัฒนธรรม และการปรับตัวเข้าสู่สังคมได้อย่างเหมาะสม .................................................. คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม Mahasarakham Business School Mahasarakham University #MBS_Together

Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS Event MBS

ประกาศ ณ วันที่ : 2024-07-09 11:34:51 จำนวนผู้อ่าน : 19 ผู้ประกาศ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์